Thời Gian Tốt Nhất Trong Năm Để Thi Công Sàn Gỗ Cho Ngôi Nhà Của Bạn

Với khí hậu Việt Nam, đặc biệt là ở miền Bắc thì mùa xuân và mùa thu là những khoảng thời gian tốt nhất trong năm để thay thế hay thi công sàn gỗ trong nhà. Đây là 3 lý do để bạn có kế hoạch cho việc lắp đặt sàn gỗ của mình.

Cửa sẽ phải thường xuyên mở ra đóng vào

Khi bạn đang lắp đặt sàn gỗ trong nhà, cửa sẽ phải mở ra đóng lại rất nhiều. Sàn cũ hiện tại sẽ phải thao ra chuyển đi, sàn mới được vận chuyển đến. Nếu bạn tự lắp đặt sàn gỗ và chưa có kinh nghiệm thi công, có thể bạn sẽ phải thường xuyên ra ngoài mua hay mượn thêm những dụng cụ cần thiết. Hoặc nếu bạn thuê thợ thì họ cũng cần ra ngoài đi ăn trưa chẳng hạn.

Thời gian thi công sàn gỗ

Với việc cửa thường xuyên phải mở vào mùa đông, nhà bạn sẽ bị gió lạnh vào nhà; vào mùa hè thời tiết oi bức thì sẽ bị nóng.

Mùi của gỗ và những vật liệu kèm theo

Thứ 2, bạn luôn cần phải mở cửa chính và các cửa sổ thường xuyên để tránh bụi bặm từ bột gỗ bay ra. Những vật dụng đi kèm sàn gỗ như vỏ hộp, lớp lót sàn, keo kết dính cũng sẽ phát ra mùi nhất định và bạn cần phải để thông gió để bay dần những mùi này.

lắp đặt sàn gỗ trong nhà

Nếu có thể nên tránh thi công vào thời điểm nhiều người cũng có nhu cầu

Thời điểm cuối năm thường là lúc bạn bận rộn với công việc nhất và chuẩn bị mua sắm cho những ngày tết. Lúc này, thời gian dành cho việc chọn lựa loại sàn hay ở nhà theo dõi thợ thi công sẽ ít đi.

Thời gian tốt nhất trong năm để thi công sàn gỗ cho ngôi nhà của bạn

Đây cũng là thời điểm vào vụ của lĩnh vực sàn gỗ công nghiệp và sàn gỗ tự nhiên. Nên có thể bạn sẽ không có được dịch vụ tốt nhất nếu như đơn vị thi công phải cùng lúc lắp đặt sàn gỗ cho nhiều gia đình một lúc. Vì thế, nếu có thể bạn hãy tránh thi công trong thời gian này.

LƯU Ý: Nếu bạn lắp sàn gỗ trong mùa mưa hay thời tiết ẩm hãy làm khô sàn bằng cách bật quạt hoặc điều hòa. Nền nhà nên được lắp đặt khi độ ẩm nằm trong khoảng 35-70%.

Việc lắp đặt vào mùa xuân và mùa thu cho phép sàn gỗ thích nghi nhanh nhất với ngôi nhà của bạn và sẽ ít rủi ro hơn vì không có độ ẩm cao hoặc quá thấp. Vì vậy, nếu bạn muốn lắp đặt sàn mới hãy lên kế hoạch và thi công vào mua xuân và mùa thu để đảm bảo kết quả tốt nhất.

Bạn có câu hỏi nào về vấn đề chọn thời gian thi công sàn gỗ thì có thể liên hệ ngay với chúng tôi để được giải đáp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Liên hệ qua facebook
Liên hệ qua Zalo
Bán hàng: 0376.454545
Thi công: 0367.454545
Bán Hàng 0376.454545
Thi công 0367.454545