Hướng Dẫn Mua Sàn Gỗ Công Nghiệp Từ A-Z

Sàn gỗ công nghiệp là một trong những sự lựa chọn hàng đầu để lát sàn của nhiều gia đình trên Thế Giới hiện nay. Với độ bền và một loạt tùy chọn phong cách từ cổ điển đến hiện đại, ván gỗ công nghiệp sẽ giúp bạn hay đổi không gian ngôi nhà hoặc nơi làm việc của bạn.

Vì vậy, việc chọn đúng loại sàn là một quyết định rất quan trọng và bạn sẽ không mong muốn mắc sai lầm nào. Hãy đọc hết bài viết hướng dẫn mua sàn gỗ công nghiệp từ A-Z này để hiểu rõ hơn mọi thứ về sàn gỗ.

sàn gỗ công nghiệp hà nội

Nếu bạn đã có kinh nghiệm và đang phân vân chọn một thương hiệu ván sàn gỗ công nghiệp phù hợp thì những bài viết này sẽ giúp bạn quyết định nhanh chóng:

Xem thêm:

Danh mục: Sàn gỗ công nghiệp

Là một người mới bắt đầu tìm hiểu, và trước khi chúng tôi đi vào chi tiết hơn. Dưới đây là một số câu hỏi bạn cần lưu ý trước khi quyết định chọn mua:

Tóm tắt nội dung
Điều cần hỏi khi bạn không biết phải hỏi gì

Nơi nào: Hãy tìm hiểu về nơi bạn sẽ chọn mua. Nhận biết các đặc trưng cơ bản của sàn gỗ, ví dụ như độ chống mài mòn là AC mấy, có phù hợp với tần suất sử dụng của bạn hay không.

Những gì: Hãy là người kén chọn! Vì với rất nhiều loại sàn gỗ công nghiệp trên thị trường bạn sẽ có thể chọn được chính xác màu sắc, phong cách và thiết kế mà bạn muốn.

Tại sao: Có một số câu hỏi cần đặt ra cho người bán. Sàn gỗ có dễ làm sạch? Có bị dị ứng? Nhà có vật nuôi có sao không?

Khi nào: Với diện tích sàn của tôi sẽ thi công trong bao lâu? Thời gian giao hàng và lắp đặt? Từ đó bạn sẽ có kế hoạch sắp xếp cụ thể.

Ai: Bạn có muốn tự lắp đặt hoặc thuê công ty chuyên nghiệp? Sàn gỗ công nghiệp, đặc biệt là sàn gỗ Châu Âu có hệ thống hèm khóa lắp đặt dễ dàng. Tuy nhiên bạn cần có đầy đủ thiết bị như máy cắt, khoan, đục, .. để có thể tự làm.

Nếu bạn không dám chắc có thể tự làm được, hay để công ty Sàn Gỗ Gia Đình giúp bạn.

gỗ laminate

Sàn gỗ công nghiệp được sản xuất như thế nào?

Có hai loại sàn gỗ công nghiệp. Một là thanh gỗ được tạo ra nhờ ép lực trực tiếp, loại này thường gặp ở nhà máy gỗ ép công nghiệp Trung Quốc và các nước Châu Á có giá thành rẻ.

Loại thứ hai là các lớp được xử lý riêng biệt sau đó ép trực tiếp vào lõi gỗ HDF. Do đó thanh gỗ rất đanh, chắc và đặc biệt màu sắc sẽ tươi hơn rất nhiều. Loại này thường gặp ở các loại sàn nhập khẩu từ nhà máy gỗ laminate Châu Âu như sàn gỗ Kronoswiss, sàn gỗ Quickstep, sàn gỗ Kronostar, …

Để hiểu rõ hơn về các lớp sàn gỗ công nghiệp phù hợp với bạn, hãy tìm hiểu thêm về cách chế tạo sàn gỗ công nghiệp ở đây.

Xem thêm: Đang cập nhật …

ván gỗ công nghiệp

Phụ kiện
Bạn sẽ cần nhiều hơn những tấm ván để hoàn thiện sàn nhà. Lớp lót, len phào chân tường, nẹp kết thúc, nẹp nối sàn hay chất kết dính là những thứ bạn cần có để lắp sàn. Hãy chắc chắn rằng nơi bạn mua có đủ những thứ cần thiết. Chú ý đến những chi tiết nhỏ hơn sẽ làm cho sàn nhà của bạn trông đẹp hơn.

Tại Sàn Gỗ Gia Đình, bạn sẽ tìm thấy những phụ kiện cần thiết và nhiều màu sắc chủng loại để bạn lựa chọn.

Xem thêm: Phụ Kiện Sàn Gỗ

Đánh giá xếp hạng AC ( lớp mài mòn)

AC là viết tắt của lớp mài mòn. Xếp hạng AC được một câu ty thứ ba riêng biệt đánh giá với 5 thứ hạng khác nhau thể hiện độ bền và mức độ sử dụng. Mời bạn xem chi tiết dưới đây để chọn loại AC phù hợp với nhu cầu.

AC1: Được tạo ra để sử dụng ở những nơi ít đi lại. Thích hợp cho phòng ngủ hay phòng thờ.

AC2: Được tạo ra cho lưu lượng đi lại vừa phải. Phù hợp trong không gian nhà ở, không khuyến khích lắp cho phòng ăn và phòng kháchcó mật độ đi lại nhiều.

AC3: Được tạo ra cho tất cả các loại hình sử dụng nhà ở bao gồm các phòng có lưu lượng đi lại khá cao và thậm chí không gian thương mại có lưu thông nhẹ như văn phòng.

AC4: Được tạo ra cho mọi loại nhà ở cũng như các không gian thương mại buôn bán có mật độ đi lại rất nhiều như văn phòng, quán cà phê và cửa hàng.

AC5 . Được tạo ra để sử dụng ở các khu thương mại nhộn nhịp và các không gian giao đi lại cao như các cửa hàng bách hóa, sảnh khách sạn và các tòa nhà chính phủ.

Sàn gỗ của bạn sẽ như thế nào qua thời gian?

Nó sẽ bị xuống cấp theo thời gian hoặc nhìn mới như lúc vừa mới lắp? Điều này phụ thuộc rất nhiều vào chất lượng loại gỗ bạn chọn và nơi sàn của bạn được sử dụng.

sàn gỗ công nghiệp

Độ ẩm và nhiệt độ
Ngôi nhà sẽ trở nên hoàn hảo hơn khi sàn nhà làm bằng gỗ. Tuy nhiên gỗ lát sàn công nghiệp không phải là sự lựa chọn thích hợp cho những không gian có độ ẩm hoặc nơi thường xuyên có nước. Nói chung không nên thi công sàn gỗ trong phòng tắm, phòng giặt là hay ngoài trời hoặc bất cứ nơi nào khác hoặc có độ ẩm cao.

Ánh sáng mặt trời
Một trong những đặc điểm tuyệt vời của sàn gỗ công nghiệp là chúng có khuynh hướng không phản ứng với ánh sáng mặt trời và lão hóa theo cách mà các loại gỗ tự nhiên. Chẳng hạn, sàn gỗ tự nhiên căm xe sẽ thay đổi màu sắc qua nhiều năm, trong khi sàn gỗ công nghiệp sẽ vẫn giữ nguyên màu sắc như ngày bạn mua nó.

Có nhiều hãng sãn sàng bảo hành bề mặt lên đến 35 năm và lưu ý xem lại xếp hạng AC vì đây cũng là một yếu tố quan trọng cho chất lượng sản phẩm.

Những vết xước
Đôi khi bạn bước vào ngôi nhà của ai đó, nhìn vào sàn gỗ phòng khách của họ và ngạc nhiên khi biết rằng họ đã lắp đặt sàn gỗ công nghiệp từ một thập kỷ trước. Mặc dù những vết trầy xước do tiếp xúc với sàn gỗ do đi lại, bàn ghế và mọi hình thức hao mòn khác sẽ hiện ra theo thời gian.

Nếu bạn muốn sàn nhà của mình trông như mới sau nhiều năm và thậm chí hàng thập kỷ sử dụng – hãy chọn mua sàn với cấp độ đánh giá AC cao nhất bạn có thể mua được.

Nơi để thi công sàn gỗ công nghiệp

Sàn gỗ có thể được sử dụng ở nhiêu không gian khác nhau. Nhưng đôi khi bạn cần phải tính toán sao cho tối ưu cho từng khu vực riêng. Đây là những gì có thể xảy ra:

Phòng ăn & phòng khách: Đây là nơi hoàn hảo cho sàn gỗ công nghiệp. Chỉ cần sử dụng miếng đệm bảo vệ đồ gỗ dưới chân bàn ghế hay đồ vật của bạn để giữ không bị xước bề mặt sàn.

Hành lang & lối vào: Sàn gỗ công nghiệp không nên lát ở nơi liên tục tiếp xúc với nước và có độ ẩm nhiều. Tuy nhiên, những nơi như sảnh ra vào và lối đi bạn vẫn có thể lắp đặt sàn gỗ ở những nơi này nhưng chắc chắn phải đặt thảm trải sàn hoặc thảm giày để giữ ẩm ướt và đặc biệt là độ ẩm ướt của đất.

Văn phòng & công cộng: Sàn gỗ công nghiệp là một sự lựa chọn tuyệt vời cho những khu vực này. Bạn có thể đặt một tấm thảm nhựa dưới bánh xe của ghế văn phòng để tránh trầy xước hoặc chọn một loại sàn gỗ có xếp hạng AC cao.

Bếp và phòng tắm: Sàn gỗ tạo nên vẻ đẹp khắp ngôi nhà, vì vậy không có bất cứ lý do gì để bạn không lắp sàn gỗ ở đây. Chỉ cần lưu ý làm sạch nhanh chóng và lau sàn của bạn khi bị ướt.

Đối với phòng Toilet, độ ẩm của chúng làm cho sàn gỗ nhanh hỏng. Tuy nhiên, trong sàn gỗ công nghiệp có một thương hiệu có thể lắp được, đó là sàn gỗ Quickstep nhập khẩu từ Bỉ.

Bạn có thể xem sàn gỗ này và cách nó được lắp trong Toilet phòng tắm ở link dưới.

Xem thêm: Sàn gỗ Quickstep

Xem thêm: Cách lắp sàn gỗ trong toilet ( đang cập nhật).

Ai yêu sàn gỗ công nghiệp?

Những người bị dị ứng: Không giống như thảm trải sàn tích tụ bụi, phấn hoa, lông động vật, … Sàn gỗ tạo thành một mặt phẳng kín. Tất cả những gì bạn cần làm để giữ cho ngôi nhà của bạn sạch sẽ và không bị dị ứng là quét nó đi.

Những người thích dễ dàng làm sạch sàn: Một số loại gỗ đòi hỏi phải đánh bóng để giữ cho chúng trông đẹp nhất. Điều này là không cần thiết với sàn gỗ công nghiệp. Tất cả bạn cần là một cây chổi hoặc máy hút bụi.

Những người có con: Không ai thích con cái của mình bò trên thảm hoặc sàn nhà bẩn. Sàn gỗ công nghiệp với độ kín của chúng, tạo thành một rào chắn chống lại bụi bẩn.

Việc hút bụi thường xuyên và lau chỗ ẩm ướt là tất cả để tạo ra một bề mặt sàn lý tưởng cho trẻ em vui đùa trên đó.

Những người có vật nuôi: Bạn khó có thể kiểm soát vật nuôi làm hỏng sàn như cào cấu làm xước bề mặt. Nhưng không phải với sàn gỗ công nghiệp, bạn chỉ cần mua sàn gỗ với đánh giá xếp hạng AC cao hơn để vật nuôi có thể thoải mãi đi lang thang trong nhà mà không phải suy nghĩ.

Làm sạch sàn gỗ và Bảo trì

Có một số bước đơn giản mà bạn có thể làm để giữ cho sàn gỗ của bạn sạch sẽ và đảm bảo nó sẽ rất tuyệt vời trong nhiều năm.

ván sàn gỗ công nghiệp

Loại bỏ bụi bằng chổi hay máy hút bụi để giữ cho sàn gỗ của bạn sạch sẽ khỏi bụi hoặc đất cát.
Có thể sử dụng vải ẩm lau sàn mà không làm hỏng gỗ, nhưng không được sử dụng nước quá nhiều. Nên làm khô sàn bằng khăn mềm.
Không sử dụng chất tẩy rửa như xà phòng, chất làm sạch gây mài mòn trên sàn gỗ của bạn.
Không đánh bóng bề mặt sàn gỗ công nghiệp.
Không làm sạch bằng hơi hoặc sử dụng các hóa chất có thể làm hỏng bề mặt ván sàn gỗ.
Chỉ sử dụng Axeton hoặc các chất tẩy sơn móng tay và chỉ sử dụng với số lượng vừa phải, sau đó ngay lập tức lau sạch bằng vải ẩm.

Các loại bề mặt sàn gỗ
Bạn có thể muốn chọn sàn nhà của bạn chỉ đơn giản dựa trên những gì bề mặt sẽ như thế. Như chúng tôi đã nói trước đây, sàn gỗ luôn phát triển. Nơi có một lần được một bề mặt cơ bản để lựa chọn, bây giờ có rất nhiều.

Mặt bóng: Sàn gỗ mặt bóng rất phổ biến nhất là ở các dòng sàn gỗ Trung Quốc và một vài dòng sàn gỗ của Malaysia cũng có bề mặt này.
Bề mặt Satin bóng mờ: Bề mặt này là đặc trưng của dòng sàn gỗ Kronoswiss Natural 12mm bản nhỏ nhập khẩu từ Thụy Sĩ. Bề mặt satin có độ chân thực cao nhất.
Mặt sần: Có ưu điểm chống trơn trươt và độ chịu xước cao.

Thi công sàn gỗ công nghiệp

Làm thế nào để chuẩn bị cho một sàn gỗ mới?
Chuẩn bị cho việc lắp đặt sàn gỗ là một cách đơn giản để tiết kiệm thời gian của bạn. Có ba vấn đề quan trọng cần phải để ý trước ngày lắp đặt sàn: Đồ đạc, thiết bị gia dụng và các vật cố định.

thi công sàn gỗ công nghiệp

Đồ đạc: Di chuyển tất cả đồ đạc và các đồ vật khác khỏi nơi sẽ lắp đặt. Hãy chắc chắn rằng bạn đã để trống các tủ quần áo, và các đồ nội thất khác trong nhà. Bình thường thợ thi công sàn sẽ khuân đồ giúp bạn nhưng nếu nhà bạn có quá nhiều đồ hay vật nặng quá sức hai người thợ, họ có thể tính thêm phí di chuyển cho bạn.

Thiết bị gia dụng: Các thiết bị của bạn cần phải được ngắt kết nối và di chuyển khỏi không gian mà bạn đang chuẩn bị. Đối với việc lắp đặt sàn gỗ, một số thợ sẽ làm miễn phí cho bạn. Tuy nhiên, bạn nên chủ động làm từ trước để tiết kiệm thời gian cho thợ thi công.

Đối tượng cố định: Những đồ vật cố định sẽ khó hoắc không di dời được, bạn nên dùng giấy hoặc nilon phủ xung quanh tránh bụi bặm bám vào đồ của mình.

Hướng dẫn trước khi lắp đặt sàn gỗ

Việc thi công sàn gỗ đòi hỏi kỹ năng xây dựng ở mức trung bình. Nhưng bạn cần lưu ý một số yếu tố trước khi lắp đặt sàn gỗ. Việc này sẽ dễ dàng và nhanh chóng hơn nếu bạn có sự chuẩn bị cẩn thận từ trước. Dưới đây là một vài hướng dẫn:

Hãy chắc chắn rằng mặt sàn nhà bạn là phẳng, khô, và mịn.
Lớp lót sàn nhà có thể được lắp đặt trên bất kỳ sàn hiện có nào dù là sàn bê tông, sàn gỗ, vinyl, đá, gạch, … miễn là mặt sàn bằng phẳng và chắc chắn. Lớp lót sàn gỗ sẽ bù đắp cho những chỗ lồi lõm nhỏ.

Nếu có thể, tốt nhất bạn nên yêu cầu đại lý nơi bạn mua hàng cho chuyển sàn gỗ đến công trình trước 2-3 ngày. Điều này cho phép sàn nhà và sàn gỗ điều chỉnh nhiệt độ và độ ẩm cần thiết.

Tuy nhiên, việc này sẽ khiến bạn tốn thêm chút chi phí như thuê người đưa hàng vào nhà ( nếu bạn ở chung cư hoặc tầng cao, ..). Còn nếu thi công ngay thì thường thợ của đại lý sẽ làm giúp bạn việc này, ngoại trừ phải di chuyển sàn quá xa thì bạn sẽ không tốn thêm chi phí nào khác.

san go cong nghiep
Chi phí thi công sàn gỗ
Một khi đã chọn được một loại sàn gỗ, bạn cần phải tính tổng chi phí lắp đặt của bạn. Ước lượng số mét vuông (m2) nhân với giá gỗ sẽ ra giá vật tư, bạn cần tính thêm phụ kiện phào nẹp chân tường, lớp lót sàn và nhân công.

Xem thêm: Cách Tính Toán Chi Phí Thi Công Sàn Gỗ

Nơi để mua sàn gỗ công nghiệp
Chọn được một đại lý sàn gỗ có uy tín là rất quan trọng. Để chắc chắn rằng bạn không chỉ nhận được lời khuyên tốt và nhận được dịch vụ chuyên nghiệp từ đại lý nơi bạn chọn mua sàn. Cách tốt nhất để làm điều đó là đặt câu hỏi và đánh giá câu trả lời từ người tư vấn.

Ví dụ, một đại lý có uy tín sẽ có thể cho bạn biết xếp hạng AC của mỗi sản phẩm họ bán.

Các câu hỏi:
Có một chuyên gia trong công ty của bạn có thể trả lời tất cả các câu hỏi của tôi không?
Bạn có thể đo diện tích và khảo sát mặt bằng nhà của tôi?
Bạn có đội thợ thi công sàn hay không?
Nếu bạn có đội thi công, bạn có đảm bảo công việc của họ không?
Sàn gỗ công nghiệp tôi chọn có sẵn hàng không?
Nếu đặt hàng tôi cần những gì và chờ đợi bao lâu?
Bạn có thể đảm bảo thời gian giao hàng?
Bạn có thể cho tôi liên lạc với khách hàng trước đây đã mua sàn từ bạn?
Phí vận chuyển của bạn có bao gồm vận chuyển ngoại tỉnh?
Nếu không, chi phí sẽ là bao nhiêu?
Bảo hành sàn gỗ của tôi là bao lâu?
Điều gì xảy ra nếu có sự cố với sản phẩm của tôi bị bảo hành?
Làm thế nào để bạn khắc phục vấn đề đó?
Nếu tôi không thích và muốn trả lại hàng trước khi tôi lắp đặt có được không?
Bạn sẽ lấy nó lại và nếu có, bạn sẽ tính phí như thế nào?
Nếu tôi phát hiện ra thiệt hại khi giao hàng thì sao?
Tôi có thể gọi nếu tôi thấy có vấn đề?
Bạn có các phụ kiện tôi cần để hoàn thành sàn gỗ?
Bạn có sẵn mẫu để tôi có thể mang về nhà không?
Tôi có thể giữ chúng bao lâu và giá bao nhiêu?
Bạn có thể mang mẫu đến nhà tôi để mọi người trong nhà chọn không?
Đang cập nhật ….

Biết các câu hỏi đúng để yêu cầu và các chi tiết cần lưu ý khi mua sắm một sàn gỗ mới sẽ giúp tiết kiệm thời gian. Điều này cũng giúp bạn cảm thấy thoải mái với quyết định của mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Liên hệ qua facebook
Liên hệ qua Zalo
Bán hàng: 0376.454545
Thi công: 0367.454545
Bán Hàng 0376.454545
Thi công 0367.454545